Nông nghiệp Nông thôn
Chủ động ứng phó với không khí lạnh, rét đậm, rét hại, gió mùa Đông Bắc
 

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, từ ngày 7-12/1, một đợt không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Bắc Bộ trong đó có Hải Dương. Trong những ngày tới sẽ xảy ra đợt rét đậm, nhiệt độ thấp nhất cả đợt phổ biến từ 7-9 độ, vùng núi cao có nới dưới 0 độ và có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá. Các đợt rét đậm, rét hại tiếp tục xảy ra từ nay đến tháng 2/2021 và có khả năng kéo dài từ 7-10 ngày, nhiệt độ giảm sâu, gây ra băng giá, mưa tuyết ở vùng núi cao.

Để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết rét đậm, rét hại, Ban Chỉ đạo PCTT&TKCN tỉnh đã có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã, các ngành có liên quan theo chức năng nhiệm vụ được giao thường xuyên cập nhật tình hình thời tiết để thông tin kịp thời đến người dân biết, chủ động phòng chống.

Người dân thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại về sản xuất như: biện pháp chăm sóc, bảo vệ diện tích cây trồng, hoa màu để chống rét; củng cố chuồng trại, che chắn, giữ ấm, vệ sinh chuồng nuôi; chú trọng chống rét cho đàn trâu, bò; chủ động dự trữ thức ăn đảm bảo phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm, thuỷ sản…

Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các huyện, thành phố, thị xã, các ngành có liên quan tổ chức thống kê thiệt hại về cây trồng, vật nuôi, thuỷ sản do ảnh hưởng của giá rét (nếu có) để kịp thời hỗ trợ cho người sản xuất.

Các địa phương căn cứ tình hình thời tiết chủ động cho học sinh nghỉ học. Hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, đảm bảo sức khoẻ.

 
Các bài liên quan
Khu dân cư Ngư Uyên, phường Long Xuyên đang tập trung thi công hệ thông mương máng và mở rộng đường giao thông (17/12/2020)
Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác giảm nghèo giai đoạn 2016 – 2020 (14/12/2020)
Quản lý, ứng dụng thiết bị bay không người lái trong nông nghiệp trên địa bàn tỉnh (07/12/2020)
Cây rau mầu vụ đông năm 2020 đông phát triển tốt (07/12/2020)
Thị xã Kinh Môn chấm điểm 8 sản phẩm nông nghiệp dự thi sản phẩm Ocop năm 2020 (04/12/2020)
 
Quay lạiXem tiếp   
 

Thư viện ảnh

Truyền thông
 
Hát về Kinh Môn
BỘ PHẬN MỘT CỬA
 
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
 Hôm nay37 
 Hôm qua78
 Tuần này195 
 Tất cả210036 
IP: 3.238.199.4